Bắc Trung Nam chung tay ủng hộ thẻ BHYT cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Sáng 5/9, báo điện tử Dân Trí và các mạnh thường quân đã trao tặng 1.200 thẻ bảo hiểm y tế với học sinh khó khăn trên địa bàn TP.Cần Thơ, trong ngày khai giảng năm học mới.

Phó Thủ Tướng Trầ Hồng Hà dự lễ khai giảng năm học mới tại điểm trường THCS Đoàn Thị Điểm (quận Ninh Kiều) và chứng kiển trao thẻ bảo hiểm y tế của Báo điện tử Dân trí tới các học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại TP Cần Thơ.

Cùng dự lễ khai giảng và trao 1.200 thẻ BHYT tại 3 điểm trường THPT Châu Văn Liêm, THCS Đoàn Thị Điểm (quận Ninh Kiều), tiểu học Bình Thủy 2 (quận Bình Thủy), có sự tham dự: ông Nguyễn Văn Hiếu, Bí thư Thành ủy Cần Thơ; ông Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ; ông Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ; cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương.

Báo Dân trí tặng 1.200 thẻ bảo hiểm y tế tới học sinh TP Cần Thơ - 1

Nhà báo Phạm Tuấn Anh – Tổng Biên tập Báo điện tử Dân trí – cho biết, bên cạnh lĩnh vực thông tin truyền thông, 18 năm kể từ ngày thành lập, những người làm báo Dân trí luôn xác định an sinh và xã hội là 2 trụ cột nội dung chính.

Báo Dân trí tặng 1.200 thẻ bảo hiểm y tế tới học sinh TP Cần Thơ - 4

Báo Dân trí tặng 1.200 thẻ bảo hiểm y tế tới học sinh TP Cần Thơ

Trong quá trình làm nghề, chúng tôi không ngại đến những vùng sâu, vùng xa để tìm hiểu, đồng cảm với sự khó khăn trên bước đường tìm con chữ của học sinh nghèo, từ đó có những chương trình hỗ trợ thiết thực.

Báo Dân trí tặng 1.200 thẻ bảo hiểm y tế tới học sinh TP Cần Thơ - 6

Dịp khai giảng năm học mới 2023-2024, Báo điện tử Dân trí vận động bạn đọc tặng 1.200 thẻ bảo hiểm y tế đến học sinh khó khăn của TP Cần Thơ. “Việc hỗ trợ này góp phần giúp cha mẹ học sinh giảm bớt gánh nặng kinh tế, an tâm đưa các em đến trường, giúp các em học sinh động lực và chuyên tâm trên bước đường trang bị tri thức mới cho bản thân để trở thành công dân có ích cho xã hội, đóng góp vào sự phát triển của TP Cần Thơ.

Đồng hành cùng chương trình tặng thẻ BHYT đến học sinh có hoàn cảnh khó khăn, có sự tham gia của: Một mạnh thường quân ở An Giang (400 thẻ), Công đoàn Ngân hàng Công thương Việt Nam (200 thẻ), Ngân hàng Nam Á (200 thẻ), Công ty cổ phần xây dựng hạ tầng Bắc Trung Nam (200 thẻ) và đông đảo bạn đọc Dân trí.

Nguồn: https://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/bao-dan-tri-tang-1200-the-bao-hiem-y-te-toi-hoc-sinh-tp-can-tho-20230905125228384.htm